เราใช้กล้วยอะไรในการทำกล้วยฉาบ

ใครบ้างที่เป็นคนที่ชอบทานขนม ถือว่าต้องได้ลองขนมชนิดนี้แล้วเพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากขนมนั้นก็คือกล้วยฉาบ ทำไมกล้วยฉาบถึงได้รับความนิยมเพราะเป็นขนมที่สามารถทานได้ทุกวัยเด็กก็สามารถทานได้ผู้ใหญ่ก็สามารถทานจนเพลินแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ากล้วยที่นำมาฉาบนั้นคือกล้วยอะไรบ้าง

คนส่วนใหญ่นิยมนำกล้วยน้ำว้ามาทำเป็นกล้วยฉาบเนื่องจากเป็นกล้วยที่ไม่ดิบและไม่สุกจนเกินไปถึงแม้จะสุขก็ไม่นิ่มมาก การทำ กล้วยฉาบไม่ต้องการกล้วยที่นิ่มมากแต่ต้องการกล้วยที่ไม่ดิบและนมจนเกินไป กล้วยน้ำว้า จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่ถามว่าเราสามารถหาคู่อื่นมาทำเป็นกล้วยฉาบได้หรือไม่แน่นอนว่าสามารถทำได้เช่นเดียวกันและหลายคนก็นำกล้วยหลากหลายชนิดมาทำแล้วเหมือนกัน การทำนั้นง่ายมากเพียงแค่ใช้มีดสไลด์กล้วยหั่นกล้วยให้บางพร้อมทอดลงในกระทะเท่านั้น

นอกจากที่เราจะนำกล้วยน้ำว้ามาทำเป็นกล้วยฉาบยังมีคนนำกล้วยชนิดอื่นมาทดลองทำแล้วไม่ว่าจะเป็นกล้วยไข่กล้วยหอม หรือแม้แต่ กล้วยหินก็ตามกล้วยไข่ส่วนใหญ่คนจะนิยมมาทำเป็นกล้วยม้วนฉากกับน้ำตาลบางๆ ส่วนกล้วยหอมนั้นหักได้ง่ายบางคนอาจจะมาหั่นเป็นแว่นเพื่อง่ายต่อการรับประทาน ส่วนการนำกล้วยหินมาทำเป็นกล้วยฉาบนั้นไม่ถือว่านิยมกันแต่ด้วยความแข็งของผู้อื่นนั้นสามารถที่จะ นำมารับประทานได้ และกรอบน่ารับประทานเช่นเดียวกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความหลากหลายในการรับประทานก็สามารถที่จะหากล้วยชนิดอื่นบางทีอาจจะอร่อยกว่ากล้วยที่เคยทำก็เป็นได้